CHUỖI WORKSHOP/Nhật Ký BẾP

WS3 – Chủ đề “NHỮNG ĐIỀU CHƯA NÓI”

KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ: Cha mẹ và con cái cách nhau bao xa?

Từ một cá thể nằm trong bụng mẹ, sự thay đổi của thời gian khiến chúng ta lớn lên, nhưng đồng biến với số lượng tương tác xã hội tăng lên, khoảng cách giữa chúng ta và ba mẹ, hoặc con cái và các thành viên trong gia đình lại xa thêm. Khoảng cách thế hệ – mất liên lạc truyền thông: bao xa?

Giữa hai thế hệ luôn có những khác biệt về văn hoá và cách suy nghĩ. Lớp trẻ luôn cho rằng mình tiến bộ và cải cách hơn lớp lớn còn người lớn thì luôn cho rằng mình thông thái hơn trẻ con. Giữa hai niềm tin ấy tạo ra một khoảng cách không thể hàn gắn nếu thiếu sự thấu hiểu. Như vậy, trong mối quan hệ gia đình: Giữa các thế hệ khác nhau đôi khi sẽ tạo ra khoảng cách vô hình tạo nên áp lực trong các quyết định mỗi cá nhân.

Nếu ai đó may mắn nghe được tiếng nói chung của hai thế hệ, thì đôi lúc không tránh khỏi khoảng cách về không gian và thời gian. Lúc nhỏ chúng ta làm gì cũng dễ vì sự hiện diện song hành cùng cha mẹ. Tuy nhiên khi lớn nên, mọi thứ thay đổi, chúng ta có gia đình khác phải vun vén nên ít khi tương tác với ba mẹ như khi nhỏ. Khoảng cách cứ thế tăng dần.

Không chỉ có cha mẹ và con cái: giữa ông bà – bố mẹ – anh chị em và tất cả mọi người trong gia đình ở bối cảnh xã hội hiện đại đều có những khoảng cách. Mỗi người, mỗi mối quan hệ và thời gian tạo nên những khó khăn riêng trong quá trình kết nối với nhau.

Nhận thức được gia đình là điều quan trọng trong cuộc sống và nhân dịp sắp đoàn viên gia đình Trung Thu cũng như lễ Vu Lan, M House tổ chức Workshop Làm sao để kết nối lại gia đình – Những điều chưa nói là dịp để mọi người cùng chiêm nghiệm lại những vấn đề khiến gia đình xa rời ngau để cùng tìm ra giải pháp gắn kết yêu thương.

———————————-

Workshop: “Những điều chưa nói” – Làm sao để gia đình xích lại gần nhau là Workshop thứ 3 nằm trong chuỗi Workshop của M House tổ chức với mong muốn tạo không gian để các bạn cùng thảo luận và tham gia các hoạt đông tương tác từ đó rút ra cách để kết nối lại truyền thông với gia đình.

Bạn ơi,

Lần cuối cùng chúng ta nói chuyện với bố mẹ là khi nào? Nguyên nhân gì khiến những mối quan hệ trong gia đình gặp trục trắc và lối thoát nào cho nó? Những bất đồng thường gặp giữa bố mẹ – con cái – ông bà – anh em hay nói chung là những người trong gia đình?

Chúng ta ngày càng không còn là một đứa trẻ luôn luôn bên cạnh vòng tay bảo bọc của gia đình, những tương tác xã hội và trách nhiệm mới khiến đôi khi kết nối những người trong gia đình mất đi, chúng ta không còn tiếng nói chung và tệ nhất là gặp stress vì nó.

———————————-

Đến với Workshop lần này của M House, bạn sẽ được:

+) Cùng chia sẻ, thảo luận về cách kết nối lại truyền thông với gia đình;
+) Tham gia hoạt động giả định đóng vai vào nhân vật để xử lí tình huống;
+) Thực hiện các thử thách và nhận quà.

Thời gian: 8h30 – 11h30, Chủ nhật 12/08/2018;
Địa điểm: 23/5/48 Đinh Tiên Hoàng, Quận Bình Thạnh;
Vé: 80.000 VNĐ/người.
(Đã bao gồm 01 phần nước thảo mộc + 01 bánh mì hoa cúc cho teabreak và 01 phần dụng cụ làm quà mang về).
Số lượng: 20 bạn;
Link đăng kí: http://bit.ly/2viOINH

–  MHouse Team –

Leave us a comment

Categories