ÓC CHÓ kể/Sức khỏe là nguồn sống

BÀI TOÁN VỀ “SỮA ÓC CHÓ” – CHÚNG TA BỊ LỪA HAY TỰ LỪA?

Dạo gần đây, khi rất nhiều rất nhiều trang mạng xã hội phản ánh các nhà sản xuất sữa óc chó từ công ty nước ngoài đến trong nước vì thành phần hạt óc chó chỉ chiếm từ 0,3 – 0,8% trên cả một sản phẩm, còn lại là nước, đường, đậu nành (có GMO?) và nhiều những thông tin hoang mang hơn nữa. Chúng mình tự hỏi, liệu nhà sản xuất đang lừa dối mọi người dựa trên thông điệp họ mang đến trong quảng cáo hay là người tiêu dùng đang tự lừa chính mình trong quá trình chọn lựa mặt hàng để tiêu thụ?

Một loại sữa thơm lành với thành phần hạt tự nhiên tốt cho sức khoẻ hay làm sảng khoái tinh thần, qua hình ảnh và thước quảng cáo (chỉ mang tính chất quảng cáo) nghiễm nhiên trở nên tuyệt diệu hơn bao giờ hết. Tuy vậy, để làm ra một loại sữa với giá thành thấp (chỉ từ 6.000 – 12.000 đồng) với công dụng như vậy, lại làm trong môi trường công nghiệp đương nhiên các nhà sản xuất thức uống đồ sẽ chọn phương án để tối đa hoá doanh thu. Nhấn mạnh một chút, phải chăng lượng đường hoặc các hoá chất được bỏ vào cũng đã được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng?

Một điều chính chúng ta phải tự hỏi bản thân mình, rõ ràng tất cả các thành phần của một hộp sữa đã được công khai. Cả quảng cáo trên truyền hình và thành phần làm nên sữa đều được công khai, nhưng tại sao phải đến khi một người, một cá nhân hay một trang báo nói rằng điều đó sai thì chúng ta mới lên án? Và liệu chúng ta có thách thức bản thân để từ bỏ hương vị ngọt ngào được số đông cho rằng quyến rũ kia để chọn hương vị thơm lành từ sữa hạt tự nhiên?

Những ngày đầu làm sản phẩm cho MHouse, mình đã rất vất vả để thuyết phục khách hàng dùng sản phẩm sữa từ hạt tự nhiên, ít đường nhưng nhiều khách hàng từ chối vì nó không ngọt như các thức uống mà họ uống bình thường. Đương nhiên, khi sữa hạt được nấu tự nhiên và dùng các nguyên liệu như đường phèn (chúng mình đã sử dụng liều lượng rất ít) hay chà là thì hương vị ngọt đạt được sẽ dịu nhẹ thanh tao, chứ không phải ngọt như kiểu đường hóa học công nghiệp. Và bạn có biết không, khi để lạnh vị ngọt nó sẽ giảm hơn khi uống nóng, cho nên bạn sẽ hiểu phần nào liều lượng đường trong một chai nước ngọt nó khủng khiếp như thế nào. Là người làm sữa hạt, suy nghĩ rất nhiều về hương vị của sữa, mình hiểu rằng: không có ai lừa được người tiêu dùng, chỉ có chính chúng ta tự lừa chính mình, chiều chuộng bản thân theo lời gọi của hoá chất và phụ gia.

Thế nên, mỗi ngày xay từng hạt óc chó, hạnh nhân hay các loại hạt thơm khác để làm sữa, MHouse chỉ mong người tiêu dùng yêu thương sức khoẻ mình hơn để lựa chọn sản phẩm vì mình. Hãy làm người tiêu dùng thông thái hơn. Hãy vui vẻ và tập yêu từng hương vị, như vậy cuộc sống mới vui thêm mỗi ngày, đúng hông?

Đầu tuần rồi, đừng quên bồi bổ bản thân bằng sữa hạt MHouse được xay rang và nấu từ tình yêu thương trọn vẹn bạn nhen.

–  MHouse Team –

Leave us a comment

Categories