Nhật Ký BẾP

CÙNG HỌC, CÙNG CHƠI, CÙNG TÁI CHẾ CŨNG LÀ CÁCH GIỮ CHO EM MỘT THẾ GIỚI!

IMG_5197

Nếu được gom lại thành tuyển tập những ngày hạnh phúc thì Nhà mình chắc chắn sẽ dành một góc nhỏ để kể lại ngày hôm nay – ngày #Mhouse đến để cùng học, cùng chơi, cùng trải nghiệm với các bạn nhỏ tại Lớp học tình thương Ông bà Tư (Tân Lập, Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương).

Trước lúc đến, chúng mình cứ lo lắng không biết các con có hưởng ứng không? Các con có thích chơi trò này, ăn bánh kia hay hoạt động nọ hay không. Tuy nhiên, khi đến đây, cách các con cầm tay, cách các con ôm từng thành viên trong Nhà mình làm chúng mình hiểu ra: Điều mà Nhà mình và các con đều cần là cho nhau hơi ấm.

IMG_5030

Nhà mình chọn cách đến và dạy các con Tái chế và Trồng Cây. Lí do cũng rất đơn giản: Nếu chúng mình chỉ mang bánh và kẹo đến cho các con thì các con cũng sẽ quên ngày một, ngày hai. Nhưng nói cho các con nghe những điều rất nhỏ như tái chế các chai nhựa, ly giấy để làm những điều có ích thì dần dần các con cũng hiểu rằng cái tốt nhất cho các con là bảo vệ cộng đồng và giữ Trái Đất được xanh.

IMG_5100

Nhà mình hỏi một em bé:

– Con, con có thích trồng cây không?

Em trả lời:

– Có chứ cô, có nên con mới làm đó. Cô cho con một cây nữa nha!

Nhà mình biết là trong những em hôm nay, mỗi em sẽ có một ước mơ và theo đuổi những giá trị khác nhau khi lớn lên. Tuy vậy, Mhouse tin rằng, bằng cách dạy các em tự rèn cho chắc cái cuốc của mình, các em sẽ tự trồng được những cây xanh cho thế giới và cho tâm hồn mình.

Cảm ơn Ông Bà Tư đã làm những chuyện đáng trân trọng suốt một đời người, cảm ơn các con đã yêu các hoạt động như trồng cây và tái chế. Các ba, các mẹ Nhà Mhouse ơi, hôm nay hãy dành cho em bé của bạn thời gian để rèn cho những chiếc cuốc để đào xới được những ước mơ, và trồng một cây cho em, và cho đời nhé!

IMG_5206Sữa hạt dinh dưỡng Mhouse <3

Xem thêm hình ảnh về hoạt động tại đây

Leave us a comment

Categories