VÌ SAO NÊN UỐNG SỮA HẠT?

12341502_437741966420003_1034072049056668805_n

Ngoài sữa bò quá phổ biến với tất cả mọi người, thì một cơ số các khách hàng có hỏi: sữa nấu từ các loại hạt là như thế nào, uống thì ngon nhưng nó có tác dụng gì không? Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

 

Sữa hạt

Sữa hạt – là tên gọi chung của sữa làm từ các loại hạt như hạt ngũ cốc (là những hạt giống cỏ như lúa gạo, lúa nếp, lúa mì, yến mạch,…), hạt vỏ cứng (như hạnh nhân, óc chó, hạt phỉ, hồ đào…) & đậu (là những hạt cây họ đậu). Sữa hạt là sản phẩm từ những tinh chất của các loại hạt có lợi cho sức khỏe được chiết xuất ra trong quá trình nấu. Các loại hạt mà bếp M.House chọn đều là những loại hạt có dinh dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp, sữa hạt nấu tại Bếp không sử dụng sữa bò để nấu nên có thể đáp ứng nhu cầu dùng sữa cho những khách hàng có tiền sử bị dị ứng đạm bò (lactose). Ngoài ra, các sản phẩm tại Bếp luôn đảm bảo an toàn vệ sinh vì chất lượng sữa luôn làm tươi, không sử dụng chất bảo quản, không phụ gia và đường hóa học, hoặc sử dụng bất kỳ loại sữa đặc hoặc sữa bột nào khác. Sữa hạt hoàn toàn được chiết xuất tươi từ dinh dưỡng của các loại hạt.

Nói riêng về các loại hạt, thì đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mọi độ tuổi từ trẻ em, mẹ bầu, các mẹ cho con bú, đàn ông phụ nữ đến người lớn tuổi. Bên cạnh protein, chất xơ dễ tiêu hóa cho bao tử yếu ớt của trẻ thì các loại hạt cũng chứa chất béo không bão hòa (có nhiều trong hạnh nhân) giúp giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể, cung cấp năng lượng, nuôi dưỡng da, tóc, bên cạnh đó còn hỗ trợ cơ thể hấp thụ các loại vitamin. Gạo lứt có thể hỗ trợ sức khỏe, giảm cholesterol, hỗ trợ bệnh tiểu đường, thì yến mạch là sự lựa chọn cho những người giảm cân, giúp no nhanh không gây thèm ăn, đốt cháy chất béo và vẫn đủ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể,…

Không phải ai cũng thích sử dụng các loại hạt trong cuộc sống hàng ngày cho nên chúng tôi đã tìm tòi, thử nghiệm để cho ra các loại sữa hạt hợp vị với đa số và vẫn giữ vững được dưỡng chất cũng như mùi thơm của từng loại hạt đó. Tại M.House hoàn toàn không sử dụng các loại hạt có chứa thành phần biến đổi gen (GMO) như bắp Mỹ, đậu nành. Mặt khác vì bắp cũng là một loại hạt có nhiều dinh dương nên bếp đã chọn loại bắp nếp được trồng tại vườn nông dân để nấu sữa, tuy mùi không thơm bằng bắp Mỹ nhưng nó có giá trị dinh dưỡng cao.

Tóm lại uống sữa hạt vì:

  • Sữa hạt là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe và sắc đẹp không chỉ cho người lớn mà cả trẻ nhỏ.
  • Sữa hạt không cholesterol, không lactose, không casein.
  • Sựa hạt rất giàu vitamin A, B, C, E, các khoáng chất (calcium, phosphor, potassium, magnesium,…), và acid béo tốt (lipid không bão hòa).

 

So sánh với những loại sữa hạt đóng chai có thời hạn dài ngày

Tại các quán ăn nhỏ, những chai sữa các loại có dung tích 200 – 300ml được bày bán rất đa dạng gồm sữa bắp, hạt sen, gạo lứt, mè đen,… có giá rất hạt dẻ và thời hạn sử dụng lên đến cả tháng. Lý do vì đâu?

Với các loại sữa này, vị ngọt của đường cát và mùi thơm của hương liệu rất nồng, bao nhiêu % sữa thật được chiết từ các loại hạt đó và chưa kể bao nhiêu % lượng chất bảo quản sẽ đi vào và tích trữ trong cơ thể con người trong một thời gian sử dụng sản phẩm này?! Lượng chất bảo quản cho phép sodium benzoate chỉ dao động trong khoảng 0.2% trọng lượng sản phẩm, tuy nhiên cứ hình dung thử 0.2% này mà vào cơ thể trong 100, 200, 1000 ngày liên tiếp thì sao nhỉ, bạn hãy tự làm cấp số nhân nhé! Nếu là bạn, bạn có chấp nhận một sản phẩm như vậy để uống không? Cả nhà Bếp dĩ nhiên là từ chối rồi đó.

Sữa tại Bếp M.House có thể nấu theo yêu cầu không ngọt và ngọt vừa để hạp với khẩu vị của từng người. Bếp không khuyến khích bạn sử dụng độ ngọt nhiều, nên hạn chế ngọt để tránh các bệnh không mong muốn xảy đến với cơ thể bạn. Sữa hạt tại Bếp được nấu từ đường phèn, với 6 loại là: Gạo lứt, Yến mạch, Hạnh nhân, Bắp nếp, Hạt sen và Đậu phộng mè đen. Ngoài ra Bếp còn có sữa bò tươi thanh trùng và yaourt sữa bò thơm ngon béo bùi, dinh dưỡng thì khỏi phải bàn.

 

Đường phèn & chà là để nấu sữa
Vị ngọt thanh của sữa hạt MHouse được làm từ đường phèn và chà là. Đường phèn của Bếp được lấy từ loại đường phèn cao cấp chuyên dùng để nấu yến với vị ngọt thanh nhẹ, có độ tinh khiết cao và ít chứa tạp chất. Chà là thay đường mang đến độ ngọt dễ chịu cho sữa mà vẫn mang giá trị dinh dưỡng cao. MHouse cam kết không sử dụng bất kỳ loại sữa nào để nấu Sữa hạt bởi chính chất lượng của Hạt đã quá đủ. Vì chính Bếp luôn quan tâm nhất đến sức khỏe của gia đình, bạn bè và người thân, nên sản phẩm của Bếp được sản xuất ra trên tinh thần mang đến nguồn thực phẩm bổ sung sức khỏe cho cả gia đình, luôn đảm bảo an toàn về chất lượng và vệ sinh. Đó cũng chính là nguyên tắc của M.House “YOUR HEALTH. YOUR LIFE”.